Thông Tin Du Học

Tuyển sinh 2012: Vội vàng công bố điểm chuẩn kiếm sinh viên

Tuyển sinh 2012: Vội vàng công bố điểm chuẩn kiếm sinh viên

Không đợi Bộ GDĐT công bố điểm sàn, nhiều trường ĐH, CĐ đã vội vàng công bố điểm chuẩn, chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển để thu hút thí sinh.Vội vàng tìm thí sinh Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh đã thông báo xét tuyển 9 chuyên ngành đào tạo ĐH và 12 chuyên ngành đào tạo CĐ với...

Phó Thủ tướng dự lễ khai giảng ở Trường THPT Việt Đức

Phó Thủ tướng dự lễ khai giảng ở Trường THPT Việt Đức

Sáng 4/9, dự lễ khai giảng năm học mới với hơn 2.500 HS cùng giáo viên, phụ huynh Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh sự nghiệp GD-ĐT là vô cùng quan trọng; mỗi thầy, cô giáo có sứ mệnh thiêng liêng và lớn lao là gánh vác sự nghiệp ấy.Phó Thủ tướng...

Tăng cường vệ sinh trường lớp phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

Tăng cường vệ sinh trường lớp phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

Trước thềm năm học mới, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị giáo dục tăng cường công tác vệ sinh trường lớp phòng chống dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết đảm bảo an toàn cho HS, GV, công nhân viên nhà trường.Các trường cần xác định công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng (TCM)...

Trước 5/9 sẽ có hướng dẫn giảm tải dạy học

Trước 5/9 sẽ có hướng dẫn giảm tải dạy học

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức họp báo khai giảng năm học mới 2011-2012.Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho hay, năm học này sẽ tập trung rà soát chương trình, sách giao khoa nhằm điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng giảm tải, hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện nội...

Nộp hồ sơ xin visa du học Úc

Xem kết quả: /  số bình chọn: 61
Bình thườngTuyệt vời 

Sau đây là tóm tắt các thủ tục, thông tin về giấy tờ xin visa du học Úc. Nhân viên tư vấn của Bridge Blue sẽ tư vấn các bạn chứng minh tài chính trong từng trường hợp cụ thể của các bạn.
Bộ Di Trú và Công Dân Vụ Úc (DIAC) là cơ quan cấp visa. Với visa du lịch hoặc làm việc bạn chỉ có thể học các khóa học có thời gian dưới 3 tháng mà thôi. Nếu có ý định theo học trong thời gian hơn 3 tháng, bạn cần nộp đơn xin visa du học Úc, với visa này bạn đã được đóng bảo hiểm y tế học sinh được trợ cấp từ chính phủ Úc, được phép theo học khóa học dài hơn 3 tháng và có thể xin giấy phép làm việc bán thời gian.

 

Việc thẩm định visa dựa trên các mức xét duyệt sau:

• Thứ hạng (sub-class) thị thực du học sinh:

- ELICOS độc lập (Khóa Anh ngữ cấp tốc cho du học sinh, không phải là khóa học cần thiết để bắt đầu một khóa học khác) : cấp độ xét duyệt 3.
- Giáo dục phổ thông : câp độ xét duyệt 2.
- Đào tạo và dạy nghề (VET) (Bao gồm các chứng chỉ I, II, III và IV, Bằng Cao Đẳng, Bằng Cao Đẳng Nâng Cao) : cấp độ xét duyệt 3.
- Đại học và thạc sĩ chuyên ngành : câp độ xét duyệt 2.
- Thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ : cấp độ xét duyệt 1.

• Yêu cầu chung để được cấp visa:
- Có thư mời ghi danh và giấy xác nhận đăng ký học (CoE) của cơ sở giáo dục.
- Có sức khỏe tốt
- Có khả năng tài chính (Lưu ý: cần chứng minh bạn không thiếu chính phủ Úc bất kỳ một khoản nợ nào, hoặc đã thu xếp việc trả nợ theo sự chấp nhận của Bộ trưởng Bộ Di trú).
- Phải đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh tức OSHC (Overseas Student Health Cover) cho bản thân bạn và những thân nhân đi cùng qua Úc.
- Nếu chưa đủ 18 tuổi, bạn cần sắp xếp trước nơi ăn ở, các hỗ trợ và phúc lợi chung và sự sắp xếp này phải ở mức độ có thể chấp nhận được.

• Các điều kiện của thị thực du học sinh:
- Bạn phải tham dự đầy đủ lớp học và đạt yêu cầu của khóa học, cũng như không được bỏ ngang khóa học.
- Không được đi làm nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Úc.
- Phải duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong suốt thời gian ở Úc.
- Cam kết rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn
- Bạn không được đổi trường trong vòng 12 tháng hay trước khi khóa học kết thúc (nếu khóa học ít hơn 12 tháng)
- Bạn cần thông báo địa chỉ của bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở hay cơ sở giáo dục, cần phải thông báo trong vòng 7 ngày sau đó. (nếu bạn chưa đủ 18 tuổi và không có thân nhân đi cùng, bạn cần có văn thư của cơ sở giáo dục đồng ý cho bạn thay đổi các sắp xếp về chỗ ở, sự hỗ trợ và phúc lợi.)

Những giấy tờ cần thiết phải nộp khi bạn xin cấp Visa sinh viên vào Úc:
1. Mẫu đơn xin Visa (văn phòng Bridge Blue sẽ cung cấp cho bạn)
2. 8 ảnh 4 x 6
3. Hộ chiếu (Nếu chưa có, đi làm ngay để nộp sau).
4. Thư trình bày kế hoạch học tập (Bridge Blue sẽ giúp bạn vạch kế hoạch học tập)
5. Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc (Bridge Blue sẽ xin thư mời cho bạn)
6. COE: bắt buộc đối với đối tượng học đại học và cao học (Bridge Blue sẽ hướng dẫn phụ huynh chuyển tiền sang trường và giúp bạn lấy COE)
7. Học bạ và bằng cấp cao nhất (không cần dịch và công chứng, Bridge Blue sẽ dịch và công chứng miễn phí giúp bạn)
8. Giấy khai sinh (bản sao công chứng hoặc bản sao có xác nhận của phường xã)
9. Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có công chứng)
10. Sơ yếu lí lịch tiếng Việt có dán ảnh xin dấu của phường nơi đăng ký hộ khẩu thường trú
11. Tờ khai chi tiết về thân nhân: (văn phòng BB sẽ cung cấp cho bạn)
12. Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình) (copy công chứng)
13. Giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại một trong số các bác sĩ đã được chỉ định (Bridge Blue sẽ đặt hẹn xắp xếp khám bác sĩ cho bạn)
14. Bản gốc xác nhận làm việc của cơ quan (nếu đang đi làm). Trên giấy xác nhận phải có: địa chỉ, điện thoại, thời gian làm việc từ bao giờ, mức lương, vị trí làm việc.
15. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS (gốc)(nếu có).

* Chú ý: Nếu chưa có chứng chỉ, đăng ký với BB để làm bài kiểm tra tiếng Anh (miễn phí) và đăng ký thông thường thời gian học luyện thi IELTS là khoảng 3-7 tháng tuỳ vào trình độ, số buổi học/tuần, khả năng học ngoại ngữ của từng học sinh.
16. Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi): Bridge Blue sẽ liên lạc với trường học để giúp quý vị thủ tục này. Trong trường hợp người giám hộ của quý vị là người thân (bố mẹ, anh chị em ruột, cô dì chú bác ruột) thì người giám hộ sẽ phải có lý lịch tư pháp (lý lịch này do cơ quan công an tại Úc xác nhận)

17. Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)

18. Giấy tờ chứng minh tài chính (theo sự chỉ dẫn của nhân viên tư vấn)

Lệ phí xin cấp visa
Lệ phí xét hồ sơ xin visa của Đại sứ quán: 9,650,000 VND (Có thể thay đổi Theo yêu cầu của Đai sứ quán) - nộp trước khi tiến hành xin visa.

Thời gian xét duyệt hồ sơ
Thời gian xét duyệt hồ sơ du học là từ 2 tuần đến 3 tháng.

Các bạn cần lưu ý:

CÁC ĐƠN XIN KHÔNG HOÀN CHỈNH:
Theo Bộ luật Di cư 1958 (Migration Act 1958), hồ sơ xin thị thực có thể được quyết định dựa trên những thông tin đã được nộp. Do đó, điều quan trọng là các hồ sơ xin thị thực phải được nộp hoàn chỉnh tối đa và tất cả các giấy tờ hỗ trợ phải được nộp ngay lúc bạn nộp hồ sơ. Những hồ sơ không hoàn chỉnh hoặc có các giấy tờ kém chất lượng có thể bị xét chậm hoặc bị từ chối.

GIẢ MẠO HOẶC CHE GIẤU THÔNG TIN:
Bất kỳ một hình thức giả mạo hoặc che giấu thông tin nào đều có thể dẫn đến việc đơn xin thị thực của bạn bị từ chối. Những người xin thị thực phải trả lời đầy đủ, thành thật và khai bất kỳ thông tin nào có liên quan đến câu hỏi. Tất cả các chữ ký trên đơn xin thị thực và trong hộ chiếu phải do chính người xin thị thực ký.

Theo bridgeblue

 

Học Bổng Du Học

Chuẩn bị CV để ứng cử học bổng du học Chuẩn bị CV để ứng cử học bổng du học Qua CV, hội đồng xét tuyển học bổng, hội đồng tuyển sinh của các tổ chức,...
Học bổng trường MDIS, Singapore Học bổng trường MDIS, Singapore 6 suất học bổng trị giá SGD 10.000/suất cho các khóa học Thạc sỹ, 6 suất học...
Học bổng 170 triệu đồng du học New Zealand Học bổng 170 triệu đồng du học New Zealand Cô Pat Mao, giám đốc điều hành học viện công nghệ Miền Nam (SIT), New Zealand,...
Học bổng cùng nhiều quà tặng khi theo học tại ERC, Singapore Học bổng cùng nhiều quà tặng khi theo học tại ERC, Singapore Học viện ERC thông báo dành cho sinh viên Việt Nam nhiều học bổng cùng nhiều...
15 suất học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam năm 2012 15 suất học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam năm 2012 Cục Đào tạo với nước ngoài thông báo Chương trình Học bổng Lãnh đạo trẻ...

Thông Tin Visa

visa du hoc anh

visa du hoc my

visa du hoc uc

visa du hoc newzealand

Thống Kê Truy Cập

Hiện có 1 khách Trực tuyến